TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẾ NHAM TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG DỪNG HỌC.

Ngày 14/2/2022 sau khi phát hiện trong trường học có nhiều ca Fo là học sinh của một số lớp học, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Quế Nham cùng với ban Lãnh đạo trường Tiểu học Quế Nham đã chỉ đạo toàn bộ học sinh của nhà trường nghỉ học trực tiếp và chuyển sang hình thức học trực tuyến tại nhà. Với phương châm là “Dừng đến trường nhưng không dừng việc học", thực hiện mục tiêu kép vừa thực hiện phòng chống dịch vừa đảm bảo mục tiêu, nhiệm vụ học tập. Thầy và trò trường Tiểu học Quế Nham đã nỗ lực hết sức để khắc phục tình trạng khó khăn hiện tại.

Việc triển khai dạy và học trực tuyến cho học sinh đặc biệt là cấp học Tiểu học còn gặp nhiều khó khăn, đa phần các em chưa thể độc lập sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ dẫn đến việc tương tác bài với giáo viên khi học còn hạn chế. Đồng thời, trong thời điểm này, nhiều gia đình có hai con cùng học trực tuyến nên việc đáp ứng đủ thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính cho các con học còn là một nỗi băn khoăn của không ít phụ huynh. Thấu hiểu được khó khăn ấy, ngay từ đầu năm học, thầy và trò trường Tiểu học Quế Nham đã gây dựng quỹ “Máy tính cho em ” với sự ủng hộ của các thầy cô giáo cùng gần 800 em học sinh trong nhà trường. Với số quỹ đó nhà trường đã trang bị một số điện thoại thông minh để hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoặc những gia đình đông con, các em không đủ điều kiện học trực tuyến. Nguồn quỹ ấy lúc này càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết, vì nó đã giúp tất cả các em học sinh trong trường đều có thể tham gia học tập tại nhà khi các em không thể đến trường.

Dù tình hình dịch bệnh covid 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn xã Quế Nham, nhưng các thầy cô trường Tiểu học Quế Nham đã quyết tâm không để các em bị "đánh rơi” kiến thức, đồng thời vẫn theo kịp chương trình học của năm. Song song với việc học trực tuyến là việc các thầy cô thường xuyên giao bài về nhà qua zalo, có sự phối hợp chặt chẽ với phụ huynh và sự kiểm tra chấm chữa bài làm của các em để kịp thời phát hiện, điều chỉnh những lỗi sai của các em.

Để nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến, các thầy cô không chỉ chủ động hơn trong thiết kế các bài giảng điện tử, đa dạng hóa hình thức trình bày để thu hút học sinh, vừa truyền tải kiến thức dễ hiểu, dễ nhớ cho các em. Trong mỗi buổi học online của các lớp, Ban giám hiệu nhà trường đều tham gia dự để nắm bắt tình hình dạy và học của các lớp. Đồng thời, sau mỗi buổi học, các lớp đều thực hiện báo cáo việc học trực tuyến để kịp thời khắc phục những vưỡng mắc về kĩ thuật. Mặc dù còn đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng dù học tập ở trên lớp trực tiếp hay trên môi trường online thì cả cô và trò trường Tiểu học Quế Nham đều quyết tâm, nỗ lực để nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa

Cô trò lớp 4A5 đang say sưa học bài.

Giờ học tiết Tập đọc của lớp 2A5

Lớp 5a4 với bài học Tiếng Anh

Cô trò 1A3 với giờ học Toán.

 

 

 

 

Tác giá : Giáp Thị Lương