TRƯỜNG TH VIỆT LẬP THAM DỰ CUỘC THI “VÌ BẮC GIANG GIỎI TIẾNG ANH” – VÒNG THI ĐẶC BIỆT

Ngày 30/6/2022 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty Cổ phần giáo dục quốc tế Educa Corporation tổ chức vòng thi đặc biệt cuộc thi “Vì Bắc Giang giỏi tiếng Anh” tại Trung tâm tổ chức sự kiện Đại Hoàng Sơn Opera, thành phố Bắc Giang. Đây là cuộc thi nhận được sự quan tâm của các lãnh đạo ngành giáo dục, giáo viên các nhà trường, sự mong đợi của các bậc phụ huynh học sinh và đặc biệt là các em đã học sinh đã tham gia các vòng thi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh và đủ điều kiện tham gia vòng thi đặc biệt.

  Tham dự cuộc thi có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDTH Sở, Phòng GDTrH&GDTX, lãnh đạo Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, cán bộ quản lý, giáo viên các trường tiểu học trên địa bản tỉnh, đông đảo các bậc phụ huynh học sinh và đặc biệt là 157 học sinh lớp 3, 4, 5 đến từ các trường tiểu học trong toàn tỉnh. Trường Tiểu học Việt Lập có em Đỗ Quyên-học sinh lớp 4A vinh dự đại diện cho hơn 1000 em học sinh của trường tham gia cuộc thi. 

  Vòng thi đặc biệt diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, sự tự tin và lòng quyết tâm chinh phục chính mình về khả năng sử dụng tiếng Anh của 157 học sinh tiểu học. 

  Tại đây, các em tham dự các phần thi nghe, đọc, viết bằng kiến thức Tiếng Anh bậc tiểu học kết hợp với kiến thức liên môn, hiểu biết văn hóa, xã hội. Ở phần thi nghe có 10 câu hỏi về danh lam thắng cảnh, các dòng sông, cánh rừng, ngôi chùa trên địa bàn tỉnh. Phần đọc hiểu và viết, các em trả lời 20 câu hỏi về các đặc sản, vùng cây ăn quả, miền quê của tỉnh.

  10 thí sinh có tổng điểm cao nhất ở ba phần thi nghe, đọc, viết sẽ được tham dự phần thi nói để chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất. Ở phần thi nói, các em giao tiếp, trả lời câu hỏi của giáo viên nước ngoài đang làm việc tại Công ty cổ phần giáo dục Educa Corporation (Hà Nội). Đây là những câu hỏi mở rộng thể hiện khả năng ngôn ngữ, hiểu biết xã hội của các em. 

  Tiếp đó, Ban tổ chức đã lựa chọn được 10 học sinh xuất sắc nhất tham gia phần thi kỹ năng Nói, trong đó có em Đỗ Quyên của Trường Tiểu học Việt Lập thuộc tốp 10 học sinh được lựa chọn. Phần thi kỹ năng nói diễn ra sôi nổi, hào hứng và thu hút được sự quan tâm, chú ý của đông đảo người tham dự. Nhiều học sinh thể hiện được rất tốt khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp mặc dù các em còn rất nhỏ tuổi.

     Hình ảnh em Đỗ Quyên – học sinh lớp 4A trường TH Việt Lập

lên nhận giải Ba của cuộc thi

 

BTC trao giải Ba cuộc thi cho các em

  Cuộc thi là dịp để học sinh các nhà trường thể hiện và khẳng định tài năng tiếng Anh của bản thân, đồng thời là sân chơi bổ ích tạo động lực cho việc học tập tiếng Anh đạt hiệu quả cao hơn nữa, tạo niềm hứng khởi cho các em trong các chặng đường tiếp theo.

                                                          CTV:  Sái Thị Hồng Vân-GV trường TH Việt Lập