Ngày hội tiếng Anh đầy ý nghĩa

NGÀY HỘI TIẾNG ANH ĐẦY Ý NGHĨA - TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẾ NHAM

 

Kể từ năm học 2015-2016, việc tổ chức trải nghiệm sáng tạo đã trở thành một hoạt động không thể thiếu trong các trường tiểu học. Học bằng trải nghiệm - đó thực sự là một trong những mô hình, phương thức học tập hữu hiệu mà rất nhiều trường học trong đó có trường tôi đã và đang áp dụng. Xác định được tầm quan trọng của giáo dục trải nghiệm, năm học 2017 -2018 Ban giám hiệu Trường tiểu học Quế Nham tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Mới đây nhất, sáng ngày 20/03/2018 tại sân trường đã tưng bừng diễn ra Ngày hội Tiếng Anh. Đến với ngày hội có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD & ĐT, lãnh đạo địa phương cùng đông đảo các bậc phụ huynh học sinh toàn trường.

Rất nhiều bậc phu huynh đã tham gia ngày hội .

 

Ngày hội Tiếng Anh thực sự là một sân chơi bổ ích, lành mạnh. Ở đó, các em học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập một cách thoải mái nhất. Với phương châm tất cả học sinh đều được tham gia trải nghiệm, ngày hội Tiếng Anh ở trường tôi được bố trí khá khoa học và linh hoạt với các góc chủ đạo: Góc vẽ tranh và tô tượng dành cho khối 1&2; góc trưng bày và bán văn phòng phẩm của khối 3; góc trò chơi dân gian của khối 4; góc hái hoa dân chủ; góc rung chuông vàng;

Và góc cuối cùng là gian bán đồ ăn truyền thống của khối 5.
Ở góc làm quen với Tiếng Anh dành cho khối 1&2: Đây là lần đầu tiên các con được nói, được nghe một ngôn ngữ hoàn toàn mới lạ, do đó các con rất vui vẻ và say sưa trong từng hoạt động. Thêm vào đó, sự xuất hiện của thầy chuyên viên phòng càng khiến các em hào hứng hơn bao giờ hết. Các em có thể tự mình nói tên con vật yêu thích bằng Tiếng Anh, sau đó tự tay mình tô hình các con vật và trưng bày sản phẩm vừa làm.

                   GÓC GIAN HÀNG CÁC MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA KHỐI 5

 

GÓC GIAN HÀNG CÁC ĐỒ DÙNG HỌC TẬP, SẢN PHẨM

ĐỊA PHƯƠNG CỦA KHỐI 3

 

Và cuối cùng là giờ mở cửa của góc đi chợ( Shopping). Ở góc này, cả nhân viên bán hàng và người mua hàng đều là các bạn học sinh trong trường. Đến với góc này, các bạn được thoải mái sử dụng kỹ năng nghe nói Tiếng Anh trong việc mua hàng. Các em đều rất tò mò và hào hứng trao đổi với nhau bằng Tiếng Anh. Từng ánh mắt, nụ cười và lời nói trao nhau như nói lên một điều: các em đã thực sự được trải nghiệm, được nói, được làm, được vận dụng những gì mình học vào cuộc sống hằng ngày.
Niềm vui không chỉ đọng lại trong lòng các em học sinh, nó còn lan tỏa sâu sắc đến trái tim của từng bậc phụ huynh. Được tận mắt chứng kiến con cháu của mình học tập và vui chơi bằng Tiếng Anh, các bậc phụ huynh cảm thấy rất hài lòng, tự hào về con em mình, đồng thời đã thốt lên lời cảm ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu nhà trường về buổi trải nghiệm.

 

THẦY CÔ GIÁO BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG


Buổi lễ kết thúc mà không ai muốn rời khỏi sân trường. Một lời không sao nói hết những cung bậc cảm xúc đang trào dâng trong tim mỗi người. Đây sẽ là một ngày không thể nào quên trên bước đường học tập của thầy và trò Trường Tiểu học Quế Nham. Cảm ơn các em, cảm ơn tất cả những gì mà các em đã thể hiện - Đó là món quà tuyệt vời nhất mà cô nhận được. Cô yêu các em rất nhiều!

 

BÀI MÚA HÁT TẬP THỂ BẰNG TIẾNG ANH

 

Cuối cùng như thay lời cám ơn đến phòng GD& ĐT huyện Tân Yên. UBND xã Quế Nham, Ban giám hiệu của các trường bạn cùng toàn thể giáo viên tiếng anh trong huyện, các bậc phụ huynh và toàn thể giáo viên của Trường Tiểu học Quế Nham đã cùng tham gia và chung vui ngày hội Tiếng Anh đầy ý nghĩa. Hy vọng sẽ thêm thật nhiều những sân chơi trải nghiệm bổ ích cho con em mình thỏa sức sáng tạo !