HOẠT ĐỘNG LÀM THIẾP CHÚC MỪNG 20/11 Lớp 5C – Tiểu học Quế Nham

   Hoạt động trải nghiệm sáng tạo có vai trò rất lớn trong việc giáo dục học sinh phát triển toàn diện. Trong năm học này, Trường Tiểu học Quế Nham tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho HS. Nhằm phát huy tính sáng tạo cho học sinh, tạo ra các môi trường khác nhau để các em được trải nghiệm nhiều nhất.

Thông qua hoạt động trải nghiệm các em rút ra được kinh nghiệm qua thực tế, tạo ra những những giá trị mới về vật chất và tinh thần. Hoạt động làm thiếp chúc mừng của các em học sinh lớp 5C là hoạt động vô cùng ý nghĩa. Qua hoạt động trải nghiệm này, các em được tự mình làm ra các tấm thiệp cùng những lời chúc vô cùng yêu thương. Tấm thiếp tuy nhỏ nhưng ẩn chứa trong đó là tình cảm của các em dành cho cô giáo của mình nhân ngày 20/11. Giá trị của tấm thiếp không nằm ở yếu tố vật chất mà nó nằm ở giá trị tinh thần. Một tấm thiếp là sự gửi tra yêu thương, là tình cảm không thể hiện bằng lời nói. Đây thật sự là một món ăn tinh thần không gì có thể thay thế được.

Có thể nói hoạt động trải nghiệm này không chỉ giúp các em rèn kĩ năng cắt, vẽ, sử dụng nguyên vật liệu khác nhau để tạo ra những tấm thiếp đẹp mà còn phát huy khả năng sáng tạo, khéo léo, tỉ mỉ thông qua từng sản phẩm. Một điều không thể phủ nhận đó là hoạt động này góp phần giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, giúp các em biết quan tâm mọi người và biết quý trọng những sản phẩm do chính mình làm ra và có ý thức giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc.

Sau đây là một số hình ảnh về H ĐTN của các em :