ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Thực hiện Công văn số 35/GD&ĐT ngày 21/01/2022 của Phòng GD&ĐT Tân Yên về việc hướng dẫn tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng ngày 07/02/2022, học sinh trường tiểu học Cao Thượng đã trở lại trường tiếp tục chương trình học tập.

Tuân thủ sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT Tân Yên, căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vệ sinh trước khi các em trở lại trường học, sáng ngày 06/02/2022, toàn thể cán bộ giáo viên đã đến dọn dẹp, sắp đặt bàn ghế, vệ sinh lớp học, vệ sinh cảnh quan môi trường, khử khuẩn các lớp học, chuẩn bị đầy đủ nước khử khuẩn, khẩu trang dự phòng cho học sinh. Cũng trong buổi sáng ngày 06/02/2022, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được lấy mẫu test nhanh và 100% âm tính với Covid-19. Tất cả đã sẵn sàng đón các em đến trường trong điều kiện an toàn nhất. 

Sáng ngày 07/02/2022, học sinh trường Tiểu học Cao Thượng háo hức đến trường sau thời gian nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần, các em tuyệt đối tuân thủ thông điệp 5K:  đeo khẩu trang, rửa tay, sát trùng khi vào lớp, sử dụng đồ uống riêng…Nhà trường tiếp tục phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tân Yên thực hiện lấy mẫu test nhanh cho học sinh trong trường. Tránh tập trung đông người, đảm bảo khoanh vùng phạm vi hẹp nếu trường hợp có học sinh dương tính với Covid-19, cán bộ Y tế đã vào từng lớp học, lấy mẫu test nhanh cho từng em học sinh.

 

 

 

Kết quả lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh: 100% CBGV, NV và HS lấy mẫu tại trường đều âm tính với Covid-19. Đến thời điểm này, trường có 04 HS thuộc diện F0, 06 học sinh thuộc diện F1 đang được điều trị và cách ly tại gia đình.

Song song với việc mẫu tầm soát, trường Tiểu học Cao Thượng tiếp tục giảng dạy theo đúng nội dung chương trình, kế hoạch giáo dục. Những lớp có học sinh nghỉ học do dịch bệnh thực hiện phương án dạy trực tiếp kết hợp trực tuyến, đảm bảo cho tất cả học sinh đều theo học một chương trình, đảm bảo phương châm: Dừng đến trường nhưng không dừng học./.

                        CTV : Nguyễn Thị Thu Hiền - GV trường Tiểu học Cao Thượng