SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐỀ "PHÒNG CHÔNG ĐUỐI NƯỚC"-TRƯỜNG TH QUẾ NHAM

Tiết Sinh hoạt dưới cờ ở trường tiểu học là tiết Giáo dục tập thể được quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Trong những năm gần đây, tiết SHDC đã được các trường Tiểu học trong toàn tỉnh nói chung và trường Tiểu học Quế Nham nói riêng đã cải tiến đổi mới cả về nội dung và hình thức nhằm thu hút học sinh tham gia tích cực.

Cứ thứ hai đầu tuần, nhà trường lại duy trì tiết sinh hoạt dưới Cờ.  Đội danh dự đứng nghiêm trên khán đài, khi hiệu lệnh chào Cờ cất lên, tất cả các thầy cô giáo cùng gần 700 học sinh đồng thanh hát vang Quốc ca. Đối với các bạn học sinh, những buổi sinh hoạt dưới cờ luôn luôn là khoảng thời gian đáng mong đợi nhất của tuần. Nhờ có những buổi sinh hoạt dưới cờ đó mà các bạn đều được thư giãn, giải trí, được học hỏi và thể hiện bản thân sau những giờ học đầy căng thẳng.

Chào cờ đầu tuần

Tiếp nối tinh thần đó, thực hiện kế hoạch của Liên Đội trường Tiểu học Quế Nham, sáng ngày 19/10/2020 chi đội lớp 5B tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Phòng chống đuối nước”.

Mở đầu buổi sinh hoạt là cô Tổng phụ trách nhà trường lên nhận xét các hoạt động Đội của tuần 6. Tiếp đó là những nhiệm vụ, phương hướng cho tuần kế tiếp. Phần nhận xét này giúp các em học sinh thực hiện tốt những nội dung cũng như quy định của Nhà trường đề ra.

Sau phần nhận xét là phần sân khấu hóa do lớp 5B biểu diễn, với những “diễn viên nhí không chuyên” này đã khiến cho cả sân trường phải chăm chú theo dõi không rời mắt. Những tiếng cười xen lẫn với những phút hồi hộp khi Sơn (nhân vật trong câu chuyện) và nhóm bạn đang chơi đá bóng cạnh một cái ao sâu thì bất chợt Sơn bị rơi xuống nước, nhờ những người bạn của mình mà cậu ấy đã được cứu sống. Sau câu chuyện này, các bạn lớp 5B còn tuyên truyền tới học sinh toàn trường nguyên nhân cũng như cách phòng, chống đuối nước.

Tiết mục sân khấu hóa “Phòng, chống đuối nước”

Cuối buổi sinh hoạt là chuyên mục “đố vui có quà”, các bạn học sinh toàn trường rất hào hứng khi được giao lưu, tìm hiểu những kiến thức về phòng, chống đuối nước. Các bạn đều vô cùng hào hứng mà tham gia trả lời câu hỏi, phần thưởng cũng nhờ thế mà liên tục trở vào tay các bạn thông minh và xứng đáng.

Học sinh thảo luận trả lời câu hỏi

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi

Chương trình sinh hoạt dưới cờ đầy vui nhộn và ý nghĩa đã khép lại, thế nhưng những dư âm của nó vẫn còn mãi ngân nga, vang vọng, và sâu lắng. Đó cũng chính là động lực để thầy và trò trường Tiểu học Quế Nham cùng chung tay tạo nên một năm học 2020 - 2021 đầy bổ ích và hiệu quả, với những thành tích mới càng ngày càng vẻ vang hơn trước.