Phát triển phong trào thể dục thể thao ở trường Tiểu học Quế Nham

Trường Tiểu học Quế Nham  nơi có nhiều CLB TDTT đều sinh hoạt và tập luyện sau giờ học. Các CLB TDTT gồm điền kinh, bóng rổ, bóng đá, cờ vua, đá cầu và cầu lông bơi. Tham gia sinh hoạt tại các CLB TDTT, ngoài việc được rèn luyện sức khỏe, xả hơi sau những giờ học căng thẳng, các em còn được thể hiện bản thân qua nhiều hoạt động nhóm sôi nổi, hấp dẫn giúp các em lấy lại cân bằng và có sức khỏe để học tập tốt. Đã từ lâu, phong trào TDTT đã luôn được Ban giám hiệu, đặc biệt là cô hiệu trưởng quan tâm, khuyến khích và chỉ đạo thực hiện. Ban Giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch, phân công các giáo viên phụ trách giảng dạy, hướng dẫn, huấn luyện học sinh tham gia vào các phong trào TDTT, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên phụ trách. Nhà trường đã tổ chức và phát triển các loại hình câu lạc bộ thể thao trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh  được tham gia tập luyện, giao lưu và thi đấu các giải thể thao của huyện. Năm học 2021-2022 , mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng phong trào luyện tập TDTT của học sinh trong nhà trường vẫn hoạt động thường xuyên.

Đội bóng Trường Tiểu học Quế Nham tham gia giải bóng đá cấp huyện

Phong trào chơi cờ vua tại các lớp trong trường vào giờ ra chơi

Những hình ảnh các em tham gia tập luyện bóng rổ

Nổi bật là câu lạc bộ bóng đá của nhà trường do thầy giáo  Nguyễn Văn Thịnh phụ trách đã có sự khởi sắc đáng kể. Tuy có những lúc mà nhiều thành viên câu lạc bộ bị nhiễm covid, bản thân thầy phụ trách cũng nhiễm covid nhưng với sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, lòng đam mê của thầy và trò, câu lạc bộ đã khắc phục khó khăn, duy trì thường xuyên, nâng cao chất lượng luyện tập trong mỗi buổi tập. Kết quả là đội bóng của nhà trường đã tham gia thi đấu cấp cụm trường xếp thứ 1/6 trường trong cụm.Tiếp tục đội bóng tham  gia thi đấu cấp huyện và đã trở thành một trong 8 đội tham gia chung kết “Giải bóng đá  học sinh Tiểu học - THCS năm 2022”. Sau một ngày thi đấu đầy quyết tâm, thầy trò đội bóng đã mang về cho nhà trường giải Ba bóng đá cấp huyện.

Nhận giải nhất cụm Việt Lập

Lễ trao giải 3 cấp huyện

 Không chỉ kể đến CLB bóng đá mà  câu lạc bộ điền kinh của nhà trường cũng hoạt động thường xuyên. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền được phân công phụ trách câu lạc bộ là người rất trách nhiệm, nhiệt tình với công việc được giao. Hàng ngày sau các buổi học, cô đều có lịch tập luyện cho các em một cách đều đặn.Khi tham gia giải điền kinh cấp huyện, em Hà Anh Thu học sinh lớp 5A1 đã xuất sắc mang về cho nhà trường giải Ba.

Giải 3 điền kinh cấp huyện.

Ngoài ra các câu lạc bộ khác như câu lạc bộ bóng bàn do thầy Lục Văn Chính phụ trách cũng đã vinh dự đạt giải Ba cấp huyện. Câu lạc bộ bóng rổ, cờ vua của nhà trường tuy chưa đạt được nhiều thành tích nhưng cũng đã có sự tiến bộ rõ rệt cả về chất và lượng. Các em đã tự tin tham gia giao lưu với các trường trong cụm để học hỏi tích lũy kinh nghiệm cho bản than. Đây là điều đáng mừng cho thầy trò trường Tiểu học Quế Nham.     

 

Có thể nói, công tác giáo dục thể chất và phong trào thể dục thể thao của nhà trường bước đầu đã có những kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên để nâng cao hơn nữa công tác này, nhà trường cần không ngừng đổi mới hình thức, nội dung và các biện pháp giáo dục thể chất ngày càng sinh động, phong phú, sáng tạo, thiết thực để tạo sự hứng thú cho học sinh với môn học. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thay đổi nhận thức trong các bậc phụ huynh cũng như giáo viên về vai trò và ý nghĩa của môn học; tăng cường xã hội hoá giáo dục, huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà trường nhằm đáp ứng được yêu cầu mục tiêu của môn học,đảm bảo các hoạt động TDTT ngày càng đi vào nền nếp, chất lượng. Hi vọng trong các năm học tới, phong trào TDTT của nhà trường sẽ nâng thứ hạng cao hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện.  

                                                                                                Người  viết

                                          Bùi Thị Kim Cúc- GV trường THQN   

 

 

Bài viết liên quan