Ngày hội đọc sách năm 2022 với chủ đề: “Một cuốn sách tốt, thắp sáng vạn ước mơ” -Trường Tiểu học Quế Nham

Hưởng ứng ngày hội  văn hóa đọc sách Việt Nam năm 2022, nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, được sự chỉ đạo của PGD&ĐT Tân Yên, sáng ngày 25 tháng 4 năm 2022,trường Tiểu học Quế Nham tưng bừng  tổ chức” Ngày hội đọc sách năm 2022” với chủ đề: “Một cuốn sách tốt, thắp sáng vạn ước mơ”.Cùng với đó là các hoạt động quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện nhà trường.

Sách là sản phẩm sáng tạo bằng trí tuệ và tâm hồn của con người, là kho tàng tri thức của nhân loại, là nguồn kiến thức vô tận và không bao giờ cạn kiệt. Sách là món ăn tinh thần, đem lại sự thư giãn, thoải mái, truyền cảm hứng cho người đọc, giúp họ cảm thấy thoải mái sau những áp lực cuộc sống; Sách là nơi chứa định kiến thức về nhiều ngành nghề, về kinh nghiệm sống, những vấn đề xã hội hay những cảm xúc của tác giả muốn truyền tải đến người đọc. Đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy giáo dục mà còn rèn luyện nhân cách con người. Đọc sách giúp ta mở rộng tri thức, hiểu biết trên mọi lĩnh vực.Sách sẽ giúp chúng ta nhận ra giá trị của những quy tắc ứng xử trong cuộc sống, những chuẩn mực đạo đức làm người, có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống, biết yêu thương, thấu hiểu, biết chia sẻ những khó khăn với người khác, lên án những thói hư tật xấu, hành vi trái đạo đức, hình thành cách nghĩ tích cực hơn, luôn hướng tới những giá trị tốt đẹp.

Ngay từ sáng sớm mọi điều kiện chuẩn bị cho ngày hội đã được các đồng chí Đoàn viên trong chi đoàn chuẩn bị chu đáo. Không khí chào đón ngày hội thật là nhộn nhịp, vui tươi. Các em học sinh háo hức được tham gia ngày hội. Đúng 7h 15 phút,  ngày hội đọc được khai mạc rất trang trọng. Tham dự ngày hội đọc sách có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 700 em học sinh trường Tiểu học Quế Nham.  Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

Công tác chuẩn bị cho Ngày hội đọc

Nghi lễ chào cờ

Cô Vũ Thị Bích Thảo đọc diễn văn khai mạc ngày hội đọc

Lớp 2A3- kể chuyện

Lớp 3A5_Kể chuyện 

Lớp 1A5- Kể chuyện

Học sinh tham gia ngày hội đọc

Hoạt động quyên góp, ủng hộ sách của các bạn học sinh

Ngày hội đọc sách, trưng bày sách đã thu hút được sự đồng tình và tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, để lại những ấn tượng đẹp đẽ trong lòng phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Nội dung, chất lượng thiết thực, tạo ra một không khí vui tươi bổ ích trong nhà trường. Ngày hội sách thực sự là ngày hội của tri thức, là một nét đẹp của văn hóa trường học. “Ngày hội đọc sách” của Trường Tiểu học Quế Nham  đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

 

                                                 Người viết

Bùi Thị Kim Cúc – GV trường TH Quế Nham