HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THĂM THÀNH XƯƠNG GIANG- TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẾ NHAM

Khai mạc buổi trải nghiệm

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-THQN ngày 29/9/2020 của Tổ 4 - 5, Trường Tiểu học Quế Nham về việc Tổ chức các hoạt động vui chơi trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống năm học 2020 – 2021. Chiều thứ năm ngày 17/12/2020, khối 4 - 5 tổ chức hoạt động ngoại khóa: “HÀNH TRÌNH TÌM HIỂU CỘI NGUỒN – TÌM HIỂU DI TÍCH LỊCH SỬ THÀNH XƯƠNG GIANG” cho các em học sinh giúp các em được trải nghiệm, vui chơi và tìm hiểu về di tích lịch sử của của tỉnh. Qua đó hình thành tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc cho trẻ, đồng thời giáo dục trẻ có ý thức khi tham gia các trò chơi nơi công cộng.

Tham gia chuyến đi có Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo trong tổ 4-5, Ban đại diện CMHS các lớpgần 300 em học sinh. Đúng 13 giờ cô và t lên xe đến Đền Xương Giang - thành phố Bắc Giang trong không khí nô nức phấn khởi. Trong lễ dâng hương, các em được xếp hàng ngay ngắn, nghiêm trang theo hướng dẫn của Ban quản lí. Tại sân lễ, các em được nghe cô hướng dẫn viên của Đền giới thiệu về lịch sử của Đền: là nơi tôn thờ, ca ngợi đức cao tổ hoàng đế Lê Lợi và 17 vị hiền thần có công trong chiến dịch Chi Lăng – Xương Giang. Đến đây, các em không những được tìm hiểu về thành Xương Giang mà các em còn học cách ứng xử đi nhẹ, nói khẽ chốn linh thiêng. Tiếp đó, các lớp được cô giáo đưa đi thăm quan tìm hiểu về các khu vực trong khuôn viên khu di tích như: Nhà thờ cao tổ hoàng đế Lê Lợi, nhà đón khách, nhà sắp lễ, nơi trưng bày các hiện vật, giếng Ngọc… Khi thăm quan nơi trưng bày các hiện vật, các em còn được xem phim hoạt hình tái hiện lại trận chiến thắng Xương Giang. Sau cùng, các em được chơi một số trò chơi do các thầy cô giáo tổ chức. Nhìn khuôn mặt của bạn nào cũng rạng rỡ, phấn khởi, hiện rõ vẻ thích thú. Tuy vậy, trong thời gian có hạn cô và trò vẫn phải nói lời chia tay với Đền. Tạm biệt Đền Xương Giang là những tấm ảnh cô và trò chụp lại để làm kỷ niệm.

Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

Lễ dâng hương trước Đền

HS được nghe lại lịch sử Thành Xương Giang

 

Các bạn được trả lời các câu hỏi sau khi nghe cuộc kháng chiến Xương Giang

Các bạn khối 5- Thăm hương trong Đền

 

Các bạn khối 4- Thăm hương trong Đền

Thăm hương bên  trong Đền

Các bạn học sinh được xem phim hoạt hình tái hiện lại cuộc chiến thắng Xương Giang 1427.

Thăm quan khu lưu niệm tại Đền

 

Thăm quan khu lưu niệm tại Đền

Các bạn khối 4: Tham gia các trò chơi vui vẻ

 

Các bạn khối 4: Tham gia các trò chơi vui vẻ

Các bạn khối 5: Tham gia các trò chơi vui vẻ

Các chuyến xe lại tiếp tục lăn bánh đưa đoàn về với khu vui chơi của công viên Hoàng Hoa Thám. Tại đây, các em được vui chơi thỏa thích trên những đám cỏ với những trò chơi vận động trong công viên.

Đúng 16 giờ 30 phút, các cô giáo tập trung học sinh lên xe trở về ngôi trường Tiểu học Quế Nham với bao lưu luyến. Buổi hoạt động trải nghiệm của các em học sinh tổ 4 – 5, trường Tiểu học Quế Nham đã thành công tốt đẹp, để lại rất nhiều kỷ niệm ấn tượng sâu sắc và đầy ý nghĩa.