HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "EM TẬP LÀM NÔNG DÂN"

-Thực hiện nhiệm vụ năm học và chương trình công tác Đội năm học 2018-2019, chiều ngày 25/1/2019 trường Tiểu học Quế Nham tổ chức hoạt động trải nghiệm "Em tập làm nông dân" cho học sinh khối 4,5 tại cánh đồng thôn Ba Làng – Xã Quế Nham – Huyện Tân Yên – Tỉnh Bắc giang

Hoạt động trải nghiệm "Em tập làm nông dân" nhằm đem đến cho học sinh cơ hội học tập, khám phá cuộc sống và tích lũy các kỹ năng sống cần thiết.

Tham gia vào hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm nông dân”, các em học sinh khối 4,5 trực tiếp tham gia vào các hoạt động hàng ngày của người nông dân trong những ngày mùa như: cắt dây , thu hoạch khoai tây , xới đất .....Thông qua các hoạt động thực tế này, các em đã có cái nhìn cận cảnh hơn về cuộc sống của người nông dân Việt Nam, hiểu thêm về mồ hôi, công sức lao động của người nông dân để có được bữa cơm mà các em ăn mỗi ngày. Từ đó, các em biết quý trọng giá trị sức lao động, biết trân trọng những gì mà gia đình và nhà trường đã và đang mang lại cho mình. Những hoạt động sôi nổi trong một ngày trải nghiệm cũng đồng thời góp phần giúp các bạn nhỏ rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó và đặc biệt là có thêm vốn kiến thức “nhà nông” cực kì bổ ích.

Ngay từ sáng sớm , các em đã hào hứng , chuẩn bị dụng cụ , trang phục phù hợp tham gia vào buổi trải nghiệm .

Đầu tiên , các em đực các bác nông dân hướng dẫn về các công việc của một buổi thu hoạch khoai tây : cách cắt dây , cách xới đất , cách nhặt và thu hoạch , ... Những gương mặt non nớt cùng hướng ánh mắt về các bác nông dân chăm chú lắng nghe sự hướng dẫn của các bác .

Sau khi được hướng dẫn các em đều hào hứng tham gia vào các công việc , ngừoi thì nhổ dây khoai , người thì xới đất , người thì nhặt khoai . Mặc dù làm việc mà bạn nhỏ nào cũng sẵn nụ cười trên môi.

Các em học sinh tập trung tại cánh đồng chuẩn bị cho buổi trải nghiệm

Bạn Minh Anh học sinh lớp 4A chia sẻ : “Em rất thích buổi trải nghiệm này , nó không chỉ giúp em hiểu thêm về những công việc mà các bác nông dân làm hàng ngày mà còn thêm quý trọng các thành quả lao động . Em mong sau này sẽ có thêm nhiều buổi trải nghiệm nữa “ .

Thành quả sau giờ trải nghiệm vui vẻ

Các hoạt động trải nghiệm thực tế là cơ hội để các em thể hiện năng lực sáng tạo của mình, giúp các em biết trân trọng giá trị cuộc sống, định hướng được tương lai cho bản thân, đồng thời qua hoạt động trải nghiệm cũng phát huy năng lực hợp tác đoàn kết ở các em.